Mật nhụy hoa thốt nốt nguyên chất

Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Tư ván bán hàng - 0903.179.326

Tư ván bán hàng - 0903.179.326

Email đặt hàng - nghitran.tkc@gmail.com

Email đặt hàng - nghitran.tkc@gmail.com

Tư vấn Online - 0918.33.4567

Tư vấn Online - 0918.33.4567

Sản phẩm Thốt Nốt

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Mật nhụy hoa thốt nốt

MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT LÀ GÌ? QUY TRÌNH SẢN XUẤT MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT

Cây thốt nốt hay viết theo đúng cách gọi của người Kh’mer là “thnot”, là loại cây biểu tượng của An Giang. Ngoài công dụng để lợp mái dựng nhà, thứ nước thu được từ hoa của cây cũng được sử dụng như một loại thức uống và thực phẩm quen thuộc của người dân nơi đây.

 

 

Nước thốt nốt có màu trong suốt, vị ngọt thanh mát, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Xuất phát từ niềm mong muốn đưa những giá trị thuần chất và ngọt lành của nước hoa thốt nốt đến với mọi người. Trần Gia đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm như đường viên, đường bột, mứt, rượu thốt nốt...

Năm 2021 này, đánh dấu thêm một bước tiến mới. Chúng tôi đã dày công nghiên cứu và chế biến dòng Thnot cao cấp, 2 sản phẩm lần đầu có mặt trên thị trường MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT ĐƯỜNG THỐT NỐT NON.

MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT Trần Gia chính là sản phẩm tiên phong được sản xuất bằng máy cô đặc chân không, chắt chiu những dưỡng chất và hương thơm tinh lọc nhất từ loại nước quý giá này. Với nguyên liệu đầu vào khắt khe từ nước thốt nốt đầu mùa tươi ngon, được đưa vào cô đặc ngay sau khi thu hái, mật được sản xuất dựa trên công thức mới của Trần Gia với kinh nghiệm từ nhiều đời làm nghề đường.

MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT - Tinh túy của đất trời

MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT có dạng sệt, màu trắng đục, ngọt dịu, hoàn toàn không có vị chua nhẹ của nước thốt nốt tươi. Trải qua quá trình cô đặc hiện đại, mật của chúng tôi còn ngon hơn cả nước thốt nốt nguyên bản. Mật khi được rót ra ly có màu trắng đục, mùi thơm béo đặc trưng của hoa. Ngay khi vừa chạm vào đầu lưỡi, mùi thơm vẫn vương lại. Nếu tinh ý, bạn sẽ cảm giác dường như có một xíu vị béo hòa vào trong mật ngọt. Cảm giác ngọt dịu lan ra khoang miệng làm vị giác khó mà cưỡng lại phải thử thêm lần nữa.

Sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên, 100% nguyên chất, tuyệt đối không chứa bất kỳ phụ gia hay chất bảo quản nào. Đây là nguồn cung cấp chất điện giải dồi dào với các khoáng chất phong phú như kali, sắt, canxi, phốt pho,...

Không những có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và mùi vị, mật nhụy hoa thốt nốt còn có chỉ số đường huyết GI tương đối thấp so với các chất tạo ngọt khác.

Quá trình thu hoạch nước từ hoa thốt nốt

Nếu từng được dịp ghé thăm vùng đất An Giang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hàng cây thốt nốt cao lớn nằm dọc theo cánh đồng. Có lẽ không nhiều người biết, loài cây này mất ít nhất mười lăm năm có hơn để đạt đến độ trưởng thành và kết quả.

Hoa của cây thốt nốt ra quanh năm, nhưng thời điểm thu hoạch nước tốt nhất thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 âm lịch. Nước từ nhụy hoa cái thơm hơn nước của hoa đực. Do ảnh hưởng của thời tiết nên nước thốt nốt thu được vào thời điểm này sẽ có hàm lượng đường cao nhất. Mỗi cây thốt nốt sẽ có nhiều vòi hoa. Cây thốt nốt lớn chậm. Chiều cao trung bình từ 15 – 20 mét.. Vậy nên việc thu hái nước từ loài cây này cũng không hề dễ dàng.

Vào buổi sáng sớm và xế chiều, người thợ sẽ leo lên thân cây mang theo một chùm dụng cụ buộc quanh người. Đây được coi nghề nguy hiểm vì độ khó cao, đòi hỏi sự khỏe mạnh và linh hoạt. Nhưng lại là kế sinh nhai nhiều đời cho không ít hộ gia đình nơi đây.

Nước của cây thốt nốt dễ bị lên men. Để hạn chế việc này trong mỗi chai đựng đều được cho sẵn vài lát gỗ sến do chính Trần Gia cung cấp, chúng tôi không dùng bất kỳ phụ gia không rõ nguồn gốc nào. Người thợ dùng dao gọt hoa và hứng vào từng chai. Sau khi đã thu nước và gánh về. Nước sẽ được lọc lại để loại bỏ gỗ sến và tạp chất rồi đưa vào cô đặc ngay để giữ nguyên hương vị. Công ty chỉ sử dụng nguyên liệu từ những người thợ thu hái loại nước thơm ngon nhất, phải đạt đúng tiêu chuẩn về độ ngọt và tươi mới.

Quy trình cô đặc MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT

Khác với những quy trình làm đường thốt nốt thông thường ngoài thị trường, sản phẩm MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT Trần Gia được sản xuất bằng thiết bị cô đặc chân không hiện đại. Đây là công nghệ được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và dược liệu.

Điều gì làm cho quy trình cô đặc chân không MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT Trần Gia trở nên khác biệt?

- Nguồn nước hoa thốt nốt được chọn lọc khắt khe. Trần Gia nói không với nguồn nguyên liệu kém chất lượng và phụ gia. Chúng tôi luôn quản lý chặt chẽ từ khâu thu hái đến thành phẩm. Đây là dòng sản phẩm cao cấp được tạo ra từ tâm huyết và kỹ lưỡng trong tất cả các khâu, hướng tới tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu (trên 95% nguyên liệu hữu cơ. MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT Trần Gia 100% tự nhiên, hoàn toàn hữu cơ)

- Nước nhụy hoa được cho vào nồi gia nhiệt bằng hơi đốt trong môi trường áp suất thấp từ 12 - 14 tiếng.

- Dung dịch sẽ được cô đặc với nhiệt độ thấp chỉ 50 độ C, thấp hơn rất nhiều so với nồi áp suất thường (từ 100 độ C trở lên). Nhiệt lượng hao phí khi tỏa ra môi trường bên ngoài cũng ít hơn.

- Chủ động được thông số về nhiệt độ, thời gian và hiệu suất của sản phẩm.

- MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT có dạng lỏng, màu trắng trong suốt, chuyển sang màu trắng đục sau khi thanh trùng. Nước mật rất thơm, khử bớt vị chua, giữ được vị ngọt dịu, cũng như các giá trị dinh dưỡng quý báu từ nước thốt nốt tự nhiên.

- Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Độ brix đường là 72, đạt chứng nhận ISO 22000:2015, đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thành phẩm

Khi dung dịch đã có độ đậm đặc và thanh trùng đúng chuẩn, MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT ngon ngọt sẽ được chiết rót vào lọ thủy tinh tiêu chuẩn được thiết kế chỉn chu. Chúng tôi có 2 dung tích 200ml và 330ml để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của bạn.

 

Cách dùng MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT

Nếu bạn ưa thích mật ong thiên nhiên, nhất định bạn cũng sẽ bị quyến rũ bởi vị ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn của MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT Trần Gia. Bạn có thể thưởng thức từng muỗng mật nguyên chất đậm đà hoặc pha loãng với nước cho thêm đá lạnh, sẽ có ngay một ly nước thốt nốt tươi giải nhiệt giữa ngày oi bức. Hoặc dùng pha với nước trái cây, làm cocktail, ăn với ngũ cốc ăn sáng, làm bánh...

Nếu muốn tham khảo thêm những hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn và đồ uống từ mật nhụy hoa thốt nốt mời bạn theo dõi bài hướng dẫn: “Những món ngon khó cưỡng từ MẬT NHỤY HOA THỐT NỐT.”

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)