Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Tư ván bán hàng - 0903.179.326

Tư ván bán hàng - 0903.179.326

Email đặt hàng - nghitran.tkc@gmail.com

Email đặt hàng - nghitran.tkc@gmail.com

Tư vấn Online - 0918.33.4567

Tư vấn Online - 0918.33.4567

Sản phẩm Thốt Nốt

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Đường thốt nốt nguyên chất là gì?

Đường thốt nốt nguyên chất được nấu từ 100% nước thốt nốt cô đặc thành, nước phải lấy từ nhụy hoa thốt nốt mới là loại nguyên liệu tốt nhất để làm loại đường đặc biệt này và được sản xuất nhiều tại 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn nơi có nguồn nguyên liệu dồi dào, hãy để Trần Gia giải thích thêm qua bài viết bên dưới.

 

I. Đường thốt nốt nguyên chất được nấu như thế nào?

 

a) Chuẩn bị nước thốt nốt làm nguyên liệu

 

Chuẩn bị nước thốt nốt cho nấu đường thì người nông dân sẽ leo lên cây thu hoạch nước thốt nốt 2 lần một ngày (3 lần nếu vào mùa thu hoạch cao điểm), Từ sáng đến chiều tối và từ tối khuya cho đến sáng, có thể sẽ được bảo quản bằng gỗ cây Sên (nếu có), cũng từ đó dẫn đến đầu ra chất lượng nước thốt nốt nên đường thốt nốt nguyên chất sẽ có nhiều loại khác nhau.

 

b) Giai đoạn nấu đường thốt nốt nốt nguyên chất

 

Sau khi thu hoạch nước thốt nốt, ngoài một phần người dân dùng để uống bán nước thốt nốt cho du khách thì phần lớn còn lại sẽ được đem đi nấu đường thốt nốt ngay trước khi vị chua của men làm biến chất hoàn toàn nước thốt nốt nốt.

 

Để đảm bảo đường được ngon, phương pháp nấu đường thốt nốt sẽ là nấu thủ công bằng sức người, người nấu đường sẽ chuẩn bị một cái chảo lớn bắt lên trên bếp lò đất sau đó cho nước thốt nốt vào chảo bắt đầu đảo nước bên trong chảo, hơi nước trong chảo sẽ từ từ bay hơi theo nhiệt, phần đường và men thốt nốt sẽ giữ lại cô đặt lại dần theo thời gian, càng nấu lâu màu đường thốt nốt sẽ càng hiện rõ lên 2 màu đặc trưng màu nâu đỏ thuộc loại đường thốt nốt cao cấp và màu vàng thuộc loại phổ thông.

 

Sau nấu xong lúc đường thốt nốt nguyên chất còn nóng sẽ ở dạng lỏng hoàn toàn lúc này người nấu phải tạo hình cho đường thốt nốt trước khi đường nguội và trở nên cứng hơn.

 

c) Các dạng hình đường thốt nốt nguyên chất sau khi nấu

 

Đường viên (đường tán) là dạng đường thường thấy tùy theo kích thước của khuôn tạo kích thước có thể khác nhau, đường phổ biến thường thấy có đường kính khoảng từ 3 – 5 cm, Trần Gia với mục đích dể dàng cho người sử dụng nên đối với loại đường viên, tán làm kích thước 2-3 cm giúp người sử dụng dể dàng phân chia định lượng và bảo quản.

 

Đường chảy là dạng rắn hoặc rắn lỏng thường sẽ được bảo quản trong cách hũ nhựa trong, để bảo quản tốt thường sẽ được chế biến thành thể rắn nếu có xúc tác nhiệt độ đường chảy sẽ trở về dạng nguyên thủy dạng rắn lỏng.

 

 

Đường khối là loại đường ít xuất hiện và ít được sản xuất, nếu có yêu cầu mua số lượng lớn người nấu đường sẽ nấu dạng khối lớn để thuận tiện hơn cho người mua bảo quản số lượng lớn.

 

II. Phân biệt thật giả  đường thốt nốt nguyên chất

 

Đường thốt nốt tràn lan trên thị trường hiện nay khiến cho nhiều người không khỏi bị rối bởi không biết đâu là đường thốt nốt chất lượng thật sự, thấu hiểu điều đó hãy để Trần Gia giới thiệu mọi người cách phân biệt thật giả qua bảng dưới đây.

  Đường thốt nốt nguyên chất Đường thốt nốt giả
Cảm quan Màu nâu đỏ hoặc vàng đậm màu, không xuất hiện tinh thể đường bên trên, không dấu vệt cặn trắng của tinh mía Màu vàng nhạt, xuất hiện tinh thể óng ánh của đường hoặc cặn vệt trắng tinh mía khắp viên đường, đôi khi cả 2 cùng xuất hiện
Hương thơm Mùi khét nhẹ do nấu thủ công, mùi đường nhẹ nhàng vẫn có thể ngửi ra được Không nghe được mùi gì và không cảm nhận được mùi khét do bị pha lẫn khiến đường mất đi hoàn toàn mùi vị
Độ mịn Rất mịn có thể dùng bất cứ vật gì cạo viên đường đều tạo ra đường mịn nhuyễn, tan ngay dưới nhiệt độ bình thường. Khô, cứng khó có thể cạo ra được ngoài ra khó tan chảy dưới xúc tác nhiêt bình thường.
Tính tan Tan nhanh và tan ngay khi pha chế, bỏ vào miệng cảm nhận ngay viên đường tan dần cùng vị ngot lan tỏa bên trong. Khó tan để lại cặn khi tan nếu đường pha nhiều tạp chất.
Vị Ngọt thanh, nhẹ cảm nhận bằng vị giác rất rõ ràng Ngọt gắt, không cảm nhận được vị thanh nhẹ vốn có đường thốt nốt

 

 

III. Phân loại và cách bảo quản đường thốt nốt nguyên chất

 

a) Phân loại đường thốt nốt nguyên chất

 

Trần Gia đã giải thích ở trên phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu cũng như phương pháp và cách nấu mà đường thốt nốt có nhiều loại khác nhau.

 

Đường thốt nốt nguyên chất cao cấp, đây là dòng sản phẩm đặc biệt vô cùng hiếm vì để sản xuất được phải lấy nước thốt nốt vào thời điểm từ khuya đến sáng (Nhiệt độ khuya ở Tịnh Biên rất thấp nên nước thốt nốt dù được lấy khỏi nhụy hoa vẫn được bảo quản tuyệt đối dưới cái lạnh thấu xương ở đây) và nước thốt nốt bắt buộc phải bảo quản bằng gỗ cây Sên để ức chế sự phát triển của men chua bên trong, nên đường thốt nốt cao cấp sẽ luôn có màu nâu đỏ đặc trưng và vị hơi chua làm dấu hiệu nhận diện.

 

Đường thốt nốt phổ thông, loại đường này sẽ có màu vàng đậm đặc trưng, xuất hiện rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên loại đường này dể bị làm giả và khó phân biệt nếu không có kiến thức về đường thốt nốt.

 

Đường thốt nốt bột đây là dạng biến thể đường thốt nốt nguyên chất, đường bột dùng rất nhiều trong pha chế tạo độ ngon và định lượng cực chuẩn sát nên đây là loại được nhiều khách hàng buôn bán lĩnh vực nước uống lựa chọn, nhưng không vì thế mà nghĩ đường  bột làm món ăn sẽ không ngon, đường bột được tinh chế từ đường nguyên chất nên gần như mọi món ăn và bánh được làm từ đường viên, chảy thì đường bột vẫn đáp ứng được tất cả.

 

b) Bảo quản đường thốt nốt như thế nào

 

Đường thốt nốt có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường, tuy nhiên để đảm bảo đường luôn ngon nên bảo quản đường thốt nốt ở ngăn mát tủ lạnh tranh hấp dẫn côn trùng hệ ngọt đến.

 

Đường thốt nốt bột là dạng đặc biệt đã được đóng gói kỹ càng chỉ cần không để ánh sáng trực tiếp là được.

 

IV. Công dụng của đường thốt nốt nguyên chất

 

a) Cung cấp khoáng chất cao hơn gấp 60 lần so với đường cát trắng

 

Các khoáng chất thiết yếu như kali, phốt pho, kẽm, sắt, magie, mangan, sucrose, fructose, glucose,vitamin nhóm B, năng lượng và đồng, đây là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hấp thụ mỗi ngày. 

 

b) Tốt cho da và tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể

 

Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong đường thốt nốt giúp cải thiện làn da trở nên xinh đẹp hơn, việc sử dụng đường thốt nốt thường xuyên giúp cơ thể trau đổi chất diễn ra thường xuyên hơn cơ thể hấp thu khỏe tác động đến hệ miễn dịch tốt hơn chống lại nhiều chứng bệnh thông thường.

 

https://file.hstatic.net/1000378166/file/he-mien-dich-tot_3a6b8baf2018461b849a6372b1d0e129_grande.jpg

 

c) Giảm và cải thiện tình trạng đau nữa đầu

 

 Do đường thốt nốt giàu chất dinh dưỡng, cơ thể trau đối chất thường xuyên, máu lưu thông tốt hơn, làm cho tình trạng đau đầu giảm và cải thiện ngày càng tốt hơn, khi cảm thấy đau nữa đầu chỉ cần cắn khoảng 20-30g đường thốt nốt, tình trạng giảm đi rõ rệt.

 

d) Trẻ em có thể dùng được

 

 Đường thốt nốt nguyên chất là đường thuần tự nhiên dể dàng hấp thụ cơ thể, đặc biệt trẻ em có thể sử dụng thường xuyên đúng phương pháp sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh, phát triển bề mặt thể chất tốt hơn.

 

https://file.hstatic.net/1000378166/file/tre_em_bb9944aca07a4d99adcde09cb0d37abf_grande.jpg

 

e) Người lớn tuổi, sức khỏe kém hoặc bổ sung chất dinh dưỡng nên sử dụng thường xuyên

 

Đường thốt nốt vốn chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và chống oxy hóa cản trở các gốc tự do, nên việc sử dụng thường xuyên giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Đặc biệt đối với người lớn tuổi và sức khỏe kém cần bổ sung dưỡng chất, đặc biệt là đường thốt nốt cao cấp có giá trị dinh dưỡng cực cao là món quà tốt nhất dành cho người lớn tuổi trong gia đình.

 

https://file.hstatic.net/1000378166/file/nguoi_gia_d1d78638ca4842a2a8fcc08cb34cd72a_grande.jpg

 

f) Người bị tiểu đường có thể sử dụng được

 

Đặc biệt là đường thốt nốt cao cấp có Inulin – có khả năng làm chậm sự hấp thụ glucose và kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức an toàn, ngoài ra đường thốt rất dể được hấp thu không cần thông qua insulin, người bị tiểu đường vẫn hấp thu cách dễ dàng, vì thế người bị tiểu đường vẫn dùng được đường thốt nốt, tuy nhiên không nên vì thế mà lạm dụng quá nhiều đường thốt nốt tránh gây phản tác dụng ảnh hưởng đến cơ thể.

 

V. Giá và chổ mua đường thốt nốt giá rẻ, uy tín và chất lượng

 

a) Mua đường thốt nốt chất lượng giá rẻ ở đâu?

 

Trần Gia tự hào là đơn vị cung cấp đường thốt nốt giá rẻ uy tín hàng đầu tại Việt Nam sẵn sàng cung cấp đường nguyên chất đến bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, vì sao nên lựa chọn Trần Gia:

 

1/ Xưởng sản xuất ở Tinh Biên nơi có trữ lượng cây thốt nốt dồi dào

2/ Nhiều đối tác lớn: Bách hóa xanh, siêu thị BigC, 3SachFood và nhiều đại lý lớn khắp cả nước

3/ Công ty có hệ thống thương hiệu rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, giấy khen thưởng và chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn mới nhất

4/ Cộng tác cùng nhiều người nông dân nấu đường nhiều kinh nghiệm trong nghề

5/ Tận tâm phục vụ khách hàng

 

b) Giá đường thốt nốt nguyên chất

Giá đường thốt nốt nguyên chất Trần Gia

Đường thốt nốt nốt Moun7ains 58.000đ/ kg
Đường thốt nốt THNOT 74.000đ/ kg
Đường thốt nốt cao cấp THNOT 126.000đ/ kg
Đường thốt nốt nốt bột  Moun7ains hộp 200g 36.000đ/ hộp
Đường thốt nốt bột Moun7ains  hũ 300g 58.000đ/ hũ

 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN TRẦN GIA

- Mail: sale.thnot@gmail.com

- Số điện thoại mua sỉ: 090 317 9326 Mr.Nghị

- Số điện thoại/zalo mua lẻ: 093 262 9326 Trần Gia

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)